Cách nấu bò kho đổi món cho gia đình

Cách nấu bò kho đổi món cho gia đình
4 phút, 29 giây để đọc.

Bò kho là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Nó thường xuất hiện ở các đường phố, hẻm tại các thành phố lớn. Người dân ăn món này nhiều là vào sáng. Đây là một bữa sáng khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên vào những lúc xế chiều, chúng ta cũng thường hay bắt gặp các xe bò kho hay các quán nhỏ ở hè phố. Nó trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người bận rộn và khoái bánh mì.

Với một đất nước của bánh mì, thì việc món bò kho ngày càng được phổ biển là điều dễ hiểu. Bởi món ăn đi kèm với món này chính là bánh mì. Nếu như thiếu bánh mì thì món ăn bò kho này sẽ không thể kết hợp với món nào ngon hơn. Nấu bò kho tại nhà là các bà nội trợ muốn thực hiện để tạo cho gia đình một bữa ăn chất lượng và ngon miệng.

Bò kho món ăn phổ biến người Việt
Bò kho món ăn phổ biến người Việt

Với công thức nấu đa dạng từng vùng miền đã tạo nên hương vị đặc trưng của mỗi vùng của món ăn này. hãy cùng tìm hiểu các các công thức nấu bò kho dưới đây:

Cách kho thịt bò với gừng

Nguyên liệu và sơ chế

Thịt bò: 500g rửa sạch, cắt thành những miếng vuông cạnh 3cm.

Thịt bò
Thịt bò

Sả: 5 củ, rửa sạch, băm nhỏ.

Tỏi và hành khô: mỗi loại 2 củ bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng non: 500g. Một nửa cắt thành khoanh mỏng hoặc thái sợi, một nửa đem băm nhỏ.

Các gia vị khác: muối, hạt nêm, tiêu, ớt bột, đường và nước mắm

Nguyên liệu
Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp thịt bò. Cho 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm vào thịt bò. Sau đó cho thêm tỏi, hành và gừng đã băm nhỏ, mỗi thứ 2 muỗng cà phê, 4 muỗng sả băm. Trộn đều thịt bò với các gia vị.

Bước 2: Phi tỏi, sả, gừng, hành đã băm nhỏ cho thơm, sau đó cho phần thịt bò đã ướp vào xào khoảng 5 phút.

Bước 3: Đổ nước vào nồi thịt bò, lượng nước gấp đôi lượng thịt. Đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu. Đun đến khi nước sền sệt thì cho gừng non cắt khoanh hoặc thái sợi vào đảo đều. Đun thêm 5 – 7 phút. Dùng tăm chọc vào bề mặt miếng thịt, thấy mềm thì tắt bếp. Để món ăn có màu vàng óng, bạn có thể cho thêm nửa muỗng cà phê bột nghệ.

Công thức kho thịt bò với tiêu

Nguyên liệu và sơ chế

Thịt bò: 300g. Thịt sau khi rửa sạch với nước lạnh, thái thành miếng vuông cạnh 3m.

Hành lá: 3 nhánh. Thái nhỏ, tách riêng phần lá và củ.

Tỏi: 1 củ nhỏ. Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Các gia vị khác: Tiêu, hạt nêm, muối, đường, nước mắm.

Thái rau củ
Thái rau củ

Cách kho thịt bò

Bước 1: Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê tiêu, hành thái nhỏ, 3 muỗng tỏi băm. Cho thêm các đường, nước mắm, hạt nêm mỗi thứ 1 muỗng cà phê và một chút muối rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm.

Bước 2: Thắng đường để tạo màu cho món thịt bò kho.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 5 phút. Trong quá trình xào đảo đều tay cho thịt bò chín đều.

Bước 4: Đổ 1 tô nhỏ nước vào nồi thịt bò và đun lửa liu riu khoảng 30 phút. Khi nước sền sệt và thịt bò đã mềm, cho hành lá và ớt vào, tắt bếp.

Bò kho bánh mì
Bò kho bánh mì

Kho thịt bò với nước dừa

Nguyên liệu và sơ chế

Thịt bò: 600g. Rửa sạch, cắt miếng vuông cạnh 3cm.

Nước dừa: 2 trái

Cà rốt: 2 củ. Cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ớt: 3 quả, thái lát.

Hành tím và tỏi: Mỗi loại 2 củ, bóc vỏ, băm nhỏ.

Sả: 2 củ, cắt khúc 5cm.

Gia vị bò kho: 1 gói.

Các gia vị khác: Muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm.

Kho thịt bò với nước dừa
Kho thịt bò với nước dừa

Cách kho thịt bò với nước dừa

Bước 1: Cho thịt bò ướp với 1 gói gia vị bò kho vào cùng đường, hạt tiêu, muối, hạt nêm, hành băm, tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng café. Trộn đều và để 15 để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 2: Phi thơm hành, tỏi băm, sả cắt khúc. Sau đó cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại.

Bước 3: Đổ nước dừa vào nồi, cho thêm cà rốt. Để lửa liu riu khoảng 30 phút. Khi nước sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa ăn

Nguồn: quantrimang.com

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.