Cách nấu súp lươn chuẩn vị cho gia đình dịp cuối tuần

Cách nấu súp lươn chuẩn vị cho gia đình dịp cuối tuần
3 phút, 20 giây để đọc.

Lươn là một nguyên liệu mà ông bà ta đã sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Tuy vậy nhiều người vẫn không ăn được lươn bởi vẻ bề ngoài trơn trượt và nhìn trông như rắn. Thế nhưng ở miền trung thì lươn là đặc sản của họ. Đặc biệt là xứ Nghệ. Các bà nội trợ hãy cùng tìm hiểu công thức nấu súp lươn chuẩn vị để giúp bữa ăn thêm hấp dẫn. Đồng thời bổ thêm chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Món súp lươn nghe có vẻ khó thực hiện. Thế nhưng với cách làm dưới đây. Bất kì bà mẹ nào cũng có thể áp dụng thực hiện được món ăn hấp dẫn này. Súp lươn có vị ngon, hơi cay là vị đặc trưng và được nhiều người ưa thích. Ai chưa ăn chắc chắn muốn thử, ăn vào 1 lần là nhớ mãi.

Sup lươn với hương vị đặc trưng chuẩn xứ Nghệ. Hương bị đậm đà thơm ngon mà các bà mẹ có thể nấu ở nhà. Nếu như không thể thưởng thức tại xứ Nghệ, thì cả gia đình có thể thưởng thức thức nó ngay tại nhà mình vào dịp cuối tuần. Cùng NOF tìm hiểu cách nấu trổ tài món ăn hấp dẫn này nhé.

Lươn là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng
Lươn là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng

Nguyên liệu nấu súp lươn:

– Lươn đồng 500 gram (chọn loại nhỏ,màu vàng ươm thì mới đúng là lươn đồng)

– Hành tăm

– Xương ống lợn : 500 gram

– Hành tím 2 củ

– Rau răm, hành lá

– Nước màu điều

-Nước mắm, đường, hạt nêm

– Tỏi 1 củ

– Ớt bột

Cách làm

Sơ chế trước khi nấu món súp lươn:

– Lươn để đảm bảo không bị nát nên nhờ người bán lọc xương giúp. Thịt lươn cho vào bát to thêm gừng đập rập, dấm gạo bóp mạnh tay để làm sạch chất nhờn của lươn, rửa lại nhiều lần cho sạch.

Sơ chế lươn
Sơ chế lươn

– Xương ống rửa sạch, chặt khúc rồi chần qua nước ấm để loại bỏ hết chất bẩn.

– Rau răm nhặt lá tươi, rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

– Hành tăm, hành tím lột sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi đem băm nhỏ.

Khâu ướp gia vị rất quan trọng với món súp lươn

Ướp lươn:

Bắc chảo lên bếp cho thêm dầu ăn ,cho hành tím, tỏi, hành tăm đạp dập vào phi thơm, cho 1 muôi to nước màu điều để tạo mầu rồi tắt bếp.

– Lươn sau khi làm sạch cho chút hạt nêm,xíu đường,nước mắm, ớt bột vào đảo đều , tiếp theo cho hỗn hợp vừa phi thơm vào ướp( ướp càng lâu càng thấm gia vị).

– Xương ống cho vào nồi cho thêm chút gia vị ninh nhừ lấy nước dùng.

– Sau khi nước dùng ninh đã nhừ , lấy nước dùng sang nồi khác để lại xương, đun sôi lại nước dùng xong thả phần lươn ướp đã thấm gia vị vào nồi đun sôi lại.

– Súp lươn chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và cho thêm hành răm đã thái nhỏ vào dùng nóng cùng với bánh mỳ hoặc bánh cuốn chay( loại không thịt), cho thêm ớt bột nếu thích ăn cay.

Món súp lươn chuẩn vị cho gia đình
Món súp lươn chuẩn vị cho gia đình

Vi hương vị đặc trưng và vị cay cay của nó, món ăn này sẽ mang lại cảm giác lạ miệng cho gia đình bạn sau ngày hoạt động mệt mỏi. Đồng thời lươn có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Nấu súp lươn cho cả gia đình là một món ăn đáng để lưu lại cho các bà nội trợ.

Chúc các bạn thành công với món súp lươn chuẩn vị xứ Nghệ!

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.