Mẹ bầu cần lưu ý các thực phẩm dễ gây sảy thai!

Mẹ bầu cần lưu ý các thực phẩm dễ gây sảy thai!
3 phút, 44 giây để đọc.

Trong thời gian thai kì, bà bầu nên hết sức cẩn thận trong việc ăn uống. Chẳng hạn như phụ nữ mang thai nên tìm hiểu trước khi ăn uống. Mẹ bầu cũng cần lưu ý các thực phẩm dễ gây sảy thai, động thai. Ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Hành trình làm mẹ thật thiêng liêng và cao cả, đầu tiên là từ việc mang bầu. Chế độ ăn uống của mẹ bầu là một trong những điều hết sức quan trọng. Thế nên bên cạnh việc ăn các bữa chính, phụ nữ mang thai nên biết cân bằng. Bổ sung thêm trái cây và rau củ quả, các bữa phụ. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên lưu ý đến những thực phẩm dễ gây sảy thai. Những loại thực phẩm mẹ bầu nên gạch khỏi thực đơn hàng ngày của mình. Nhất là trong giai đoạn đầu mang thai, sức đề kháng của thai nhi còn yếu. Vậy danh sách các loại thực phẩm cần tránh đó là gì ?

Dứa (thơm)

Trong trái dứa (thơm) có chứa bromelain, chất dễ làm mềm cổ tử cung. Dễ gây co thắt và làm mẹ bầu chuyển dạ sớm dẫn đến sảy thai. Do vậy, trong giai đoạn đầu của thai kì mẹ bầu không nên ăn hoặc uống nữa ép dứa. Nhưng ở giai đoạn sau, bạn vẫn có thể ăn dứa. Nhưng chỉ nên ăn từ 1-2 lát nhỏ thôi nhé !

Dứa (thơm) chứa bromelain làm mềm cổ tử cung và gây co thắt chuyển dạ sớm dẫn đến sẩy thai.
Dứa (thơm) chứa bromelain làm mềm cổ tử cung và gây co thắt chuyển dạ sớm dẫn đến sẩy thai.

Cua biển

Mặc dù cua là một nguồn cung cấp lượng canxi khá phong phú nhưng chúng cũng đồng thời chứa hàm lượng cholesterol cao. Điều này có thể gây co rút tử cung, dẫn đến chảy máu trong và thậm chí gây sẩy thai. Do đó, việc hạn chế ăn cua biển khi mang thai là điều hợp lý.

Hạt mè ngâm mật ong

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy hạt mè tưởng chừng như vô hại lại nằm trong danh sách những thực phẩm gây sẩy thai. Theo các chuyên gia, khi được dùng kèm với mật ong, chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên kiêng cữ loại hạt này khi đang ở trong tam cá nguyệt thứ nhất. Còn ở những tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu vẫn có thể ăn mè để giúp quá trình chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn.

Mẹ bầu hạn chế ăn gan

Gan động vật thường được xem như một món ăn bổ dưỡng vì chứa nhiều vitamin A. Mặt khác, nếu phụ nữ mang thai ăn gan với số lượng lớn trong thời gian dài. Thì gan lại trở thành thực phẩm gây sẩy thai do chúng thúc đẩy quá trình cơ thể tích tụ retinol. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc chỉ nên ăn gan từ 1 – 2 lần mỗi tháng với lượng vừa phải mà thôi.

Nha đam (lô hội)

Nha đam nổi tiếng với nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không đồng nghĩa với việc chúng cũng tốt cho bạn trong lúc bầu bí. Đã có nhiều trường hợp bà bầu cố tình ăn nha đam khi mang thai với mong muốn nhận được những lợi ích tốt nhưng kết quả lại trái với mong muốn. Theo các chuyên gia, đây là một hành động sai lầm vì món ăn này chứa anthraquinone, một loại thuốc nhuận tràng gây ra các cơn co thắt tử cung và chảy máu vùng chậu. Từ đó làm gia tăng nguy cơ dẫn đến hư thai.

Do vậy, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên bà bầu không nên ăn hoặc uống các sản phẩm được chế biến từ lô hội nguyên chất bởi chúng là thực phẩm gây sẩy thai.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh chứa các thành phần hoạt tính tương tự như thuốc nhuận tràng và chúng sẽ vô tình khiến bạn chuyển dạ sớm. Thêm vào đó, hạt đu đủ tuy giàu enzyme nhưng lại sẽ gây co bóp tử cung, tác động xấu đến em bé trong bụng. Vì thế, bạn có thể liệt đu đủ xanh vào danh sách thực phẩm gây sẩy thai cần tránh khi mang thai ở những tháng đầu.

Nguồn: hellobacsi.com

About Post Author

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.