Top 10 loại cocktail nổi tiếng thế giới

Top 10 loại cocktail nổi tiếng thế giới
4 phút, 38 giây để đọc.

Cocktail là một thức uống có cồn dựa trên sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau. Nguyên liệu chính là một loại rượu mạnh (rượu từ ngũ cốc hoặc trái cây được trưng cất). Thứ hai chính là các thành phần hỗn hợp. Như: nước ép trái cây, si-rô, đá và hoa quả. Những nguyên liệu này được pha chế một cách khéo léo tạo nên một thức uống được ưa chuộng.

Cocktail có nhiều loại khác nhau, được phân loại dựa trên số lượng và thành phần nguyên liệu được thêm vào. Trong đó có thể kể đến các cách phân loại chính là: theo dung tích, theo mùi vị, theo nồng độ cồn, theo thời điểm uống và theo cách pha chế.

Trên thế giới có rất nhiều loại cocktail ngon, đặc trưng cho mỗi quốc gia. Không chỉ nổi tiếng ở bản địa mà danh tiếng của những loại coctail này còn vang xa khắp thế giới. Là những loại cocktail hảo hạng nhất từng được pha chế ra. Sẽ thật tuyệt vời nếu được thưởng thức những ly cocktail giải khát này giữa mùa hè oi bức. Vậy đó là những loại cocktail nào? Hãy cùng tìm hiểu top 10 loại cocktail nổi tiếng thế giới này nhé.

Những loại cocktail nổi tiếng thế giới

Sangria 

Sangria là loại thức uống “độc nhất vô nhị” trên Thế giới. Tại Tây Ban Nha có 3 loại Sangria truyền thống. Nhưng cho dù cách pha chế và thưởng thức là như thế nào thì 1 ly Sangria luôn có những đặc điểm chung là sánh quện. Thơm hương vị của các loại rượu và phảng phất hương thơm mát dịu của các loại hoa quả.

Pina Colada

Pina Colada của Tây Ban Nha

Theo tiếng Tây Ban Nha, pina có nghĩa là dứa. Còn colada có nghĩa là gạn, chắt lọc. Chỉ cần một phần rượu rum, một phần nước dừa và ba phần nước dứa trộn lẫn bằng bình lắc (hoặc đánh bằng máy xay). Cùng đá là đã có một ly cocktail vị cồn nhẹ, ngọt ngọt, bùi bùi đặc trưng của vùng nhiệt đới. Ở Tây Ban Nha, nhiều nơi, người ta không dùng Pina Colada trong ly cao. Mà cầu kỳ rót vào những quả dừa hay dứa khoét lõi.

Pisco Sour

Pisco Sour là một thức uống không thể bỏ qua mùa hè

Cocktail Pisco Sour là một loại cocktail truyền thống của Peru. Pisco Sour với thành phần rượu mạnh Pisco làm từ một loại nho trồng trên đất Peru. Từ khi cả hai quốc gia Chile lẫn Peru là thuộc địa của Tây Ban Nha. Khi giành được độc lập cả Chile lẫn Peru đều gọi Pisco Sour là đặc sản của mình.

Margarita 

Đặc điểm để nhận diện Margarita là viền muối quanh miệng ly làm nên vị mằn mặn đậm đà của loại cocktail này. Những người pha chế dùng nước chanh làm ướt viền mép ly đã được giữ lạnh rồi nhúng khẽ xuống đĩa muối khô để tạo viền muối bám đều quanh miệng ly.

Mojito 

Mojito là cocktail nổi tiếng của Cuba

Hương vị mát lạnh cộng với chút the nồng của bạc hà và độ chua dịu của chanh tươi là sức hút giản dị để mojito trở thành loại cocktail rất được ưa chuộng. Là một thức uống truyền thống của người Cuba, mojito (hay còn gọi là mohito) được pha chế từ năm thành phần chính: rượu rum trắng, đường mật mía, nước chanh tươi, rượu sủi tăm hoặc soda và lá bạc hà.

Pimm’s

Pimm’s Cup là một loại cocktail đặc trưng chỉ có ở Anh Quốc, có vị rất đặc biệt, được pha chế từ những loại trái cây dễ ngấm, sau khi ngâm trong rượu có một mùi thơm đặc biệt.

Caipirinha

Caipirinha là sự lựa chọn cho phái nữ

Cocktail Caipirinha được làm từ rượu run Cachaca, chanh và đường luôn là sự lựa chọn của phái nữ.

Singapore Sling

Singapore Sling là một loại cocktail nổi tiếng toàn Thế giới và cũng được truyền tụng dưới cái tên “quốc tửu” của Singapore. Singapore Sling ban đầu có tên gọi là Straits Sling và được pha chế như là một loại cocktail cho phụ nữ do nó có màu hồng đậm.

Negroni

Một trong những điều làm nên sự nổi tiếng của Negroni là “Vị đắng cực tốt cho gan của bạn, nhưng rượu gin làm hại bạn. Chúng cân bằng cho nhau”.

Long Island Iced Tea

Long Island Iced Tea – sự lựa chọn lý tưởng của mùa hè

Long Island Iced Tea, một thức uống mùa hè, lần đầu tiên được pha chế bởi Robert Butts, tại quán Oak Inn, ở Long Island, NewYork vào giữa năm 1970. Long Island Iced Tea được pha chế từ năm thứ rượu là vodka, tequila, gin, rum, triple cộng với cola thêm những viên đá trong veo reo và một lát chanh vàng.

Thưởng thức Long Island Iced Tea là một nghệ thuật. Người ta ngậm nghe vài giây, từ từ nuốt xuống để thong thả thưởng thức cái vị ngọt-cay-đắng-chua thật nồng của nó…

Nguồn eneoia.com

About Post Author

Quang Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.