Top 7 loại cà phê độc đáo nhất thế giới

Top 7 loại cà phê độc đáo nhất thế giới
3 phút, 38 giây để đọc.

Cà phê và trà, trứng, bơ hay thuốc bổ. Những thức uống, thực phẩm quá đỗi thân thuộc ấy. Đã bao giờ bạn từng nghĩ “liệu khi kết hợp với nhau, chúng sẽ có vị như thế nào?” Hay chưa? Chỉ ngay bây giờ thôi, các bạn hãy đi theo chúng tôi để cùng nhau tìm hiểu về những thức uống độc đáo kết hợp từ coffee ấy nhé!

Kết hợp với trứng

Cà phê trứng là thức uống độc đáo ở VIệt Nam

Không hề khó uống như những loại coffee nguyên chất. Cà phê trứng là sự kết hợp hoàn hảo giữa một chút vị đắng đặc trưng của coffee Việt. Cùng sự béo ngậy của lòng đỏ trứng gà hòa quyện với sữa đặc. Đã mang lại cảm giác mê mẩn, dịu dàng nơi đầu lưỡi, làm hài lòng tất cả người thưởng thức.

Cà phê thuốc bổ

Nếu bạn đã từng nghe nhiều người nhắc nhở. Về những tác hại của việc sử dụng cà phê với thuốc. Thì tại Thụy Điển, người dân nơi đây đã sáng tạo ra một loại cà phê thuốc bổ. Thức uống độc lạ này là sự kết hợp khéo léo. Giữa một cốc Espresso cùng với một cốc thuốc bổ. Tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt, vừa tốt cho sức khỏe. Lại vừa có thể thỏa lòng của những tín đồ cà phê.

Kết hợp cofee với phô mai

Cà phê phô mai mang mùi vị đặc trưng của người Phần Lan và Thụy Điển

Nếu như bạn là người thích phô mai và cà phê. Thì có một món ăn “ma thuật” cho bạn: Kaffeost.

Kaffeost là thức uống đậm đà mang mùi vị đặc trưng của người Phần Lan và Thụy Điển. Theo đó, người ta sẽ ngâm một mẩu phô mai truyền thống vào cà phê và thưởng thức.

Không phải loại phô mai nào cũng làm được món đồ uống này. Đó phải là Leipäjuusto – phô mai tươi làm từ sữa non của bò mới đẻ (hoặc sữa dê hay tuần lộc). Cảm giác ngồi nhấm nháp một tách cà phê beo béo thơm thơm. Ngắm nhìn phong cảnh Bắc Âu tươi đẹp quả là không gì tuyệt vời hơn.

Kết hợp với muối biển

Dựa vào cấu trúc tinh thể mà người ta phân loại muối thành 3 nhóm. Loại chúng ta hay dùng hằng ngày là muối tinh và muối ăn, còn cuối cùng muối biển (dạng muối hột) với kích cỡ hạt to và chưa trải qua nhiều công đoạn chế biến nên giữ được nhiều khoáng chất.

Cà phê muối biển độc đáo

Người Đài Loan rất thích sử dụng muối biển, không chỉ trong lĩnh vực làm đẹp (tẩy tế bào chết, massage da mặt, ngâm chân…) mà còn dùng để nấu ăn và đặc biệt hơn hết là… pha coffee.

Muối biển được cho vào kem sữa và đem đi đông lạnh. Hỗn hợp đó sẽ được múc cho vào tách coffee nóng còn bốc khói. Khi uống, thực khách có thể cảm nhận được vị mặn kích thích nơi đầu lưỡi kèm theo vị béo của bơ, sau đó là vị đắng đậm của cà phê.

Kết hợp với chanh

Khi bạn có trong tay chanh và cà phê, bạn có thể làm cho mình một ly Espresso Romano giống như những “tín đồ coffee” ở Ý thường làm. Hãy pha một ly và thả vào ly một lát chanh.

Để tăng thêm hương vị, bạn cũng có thể chà xát lát chanh đó lên vành cốc.

Kết hợp với quế

Đây là sự kết hợp giữa coffee Cappuccino Freddo cổ điển và bột quế. Theo truyền thống tại Mexico, món coffee này lại được làm từ đường nâu. Và phục vụ chung với một thanh quế.

Kết hợp với… trà

Bất cứ khi nào bạn không thể quyết định giữa việc uống cà phê hay trà. Hãy đến Hồng Kông và thưởng thức một cốc Yuan Yang.

Yuan Yang là sự kết hợp giữa coffee với trà đen và sữa. Đây là loại thức uống rất phổ biến đối với cư dân Trung Quốc.

Nguồn amthuc365.vn

About Post Author

Quang Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *